|   Hotline:0986.946.874
Đăng ký học thử


   CHƯƠNG TRÌNH HỌC
   KẾT QUẢ HỌC TẬP
   LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Email
Tên
Số điện thoại
Tin nhắn
Gửi thông tin

 
   LƯỢT TRUY CẬP
Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 71
Số thành viên Ngày hôm qua: 195
Tổng Tổng: 116355

TIN TỨC

Dạy trẻ cách quản lý tiền bạc
28 Tháng Năm 2022 :: 3:18 CH :: 615 Views :: 0 Comments

Đến tuổi trưởng thành trẻ em sẽ là lực lượng lao động chính của xã hội, điều này tạo nên sự băn khoăn cho bố mẹ: làm sao để trẻ quý trọng tiền bạc, ham thích lao động để làm ra tiền hay khi trẻ sống xa gia đình, trẻ biết tiêu tiền đúng cách, không lãng phí. Do đó việc dạy trẻ cách quản lý tiền bạc rất quan trọng
[MỤC LỤC]

Dạy trẻ cách quản lý tiền bạc

1. Giáo dục cho con về vai trò của lao động

Lao động không chỉ tạo ra tiền bạc, của cải vật chất cho con người mà thông qua quá trình lao động này bản thân mỗi người cũng nhận thức được thế giới và phát triển bản thân. Chỉ khi lao động và tạo ra giá trị thì chúng ta mới thấy được giá trị đích thực của mình. Do đó, ngay từ nhỏ hãy Dạy trẻ cách quản lý tiền bạc bằng cách học giá trị của lao động bằng cách để trẻ tham gia lao động với những công việc vừa sức. Đơn giản bạn có thể giao cho bé nhiệm vụ lao động đầu tiên sẽ là “lao động tự phục vụ”. Chính sự bồi đắp này sẽ giúp trẻ tạo một tuổi vị thành niên – thanh niên có khả năng tự lập và tự tạo ra giá trị lao động cho bản thân mình. Trong quá trình phát triển, gắn bó chặt chẽ với đời sống gia đình, nhà trường, việc lao động giúp trẻ sẽ có ý nghĩa ngay cả khi không nhận được “tiền công” trẻ vẫn hưởng thụ được giá trị của việc mình đã làm. Bố mẹ có thể cho trẻ thấy, lợi ích của lao động đó chính là: sống trách nhiệm hơn trong cuộc sống, trải nghiệm cảm giác về sự có ích khi được mọi người thừa nhận, qua đó sức khỏe được rèn luyện thông qua chính những hành động nhỏ như vệ sinh nhà cửa, trường lớp. Tuy lao động có thể chưa tạo ra được tiền bạc nhưng cũng góp phần vào sự phát triển của trẻ và đó chính là giá trị chính của lao động.
Tham khảo: 
Phương pháp ghi nhớ siêu đẳng

day con cach quan ly tien bac

2. Gợi ý cho con về những công việc có thể làm

Đầu tiên, ha mẹ có thể Dạy trẻ cách quản lý tiền bạc bằng việc thỏa thuận và giao cho bé những công việc nhỏ vừa sức (xếp giá giày ngay ngắn; thu dọn đồ chơi, xé lịch hàng ngày….) để đổi thành “tiền công” vào cuối tuần hoặc cuối tháng.

Lập bảng theo dõi như thời gian biểu ở chỗ dễ nhìn nhất trong phòng khách để bé có thể tự mình đánh dấu các công việc khi hoàn thành, và cũng có thể quy đổi thành “tiền” khi đến kỳ “thanh toán”;

Tạo quyển sổ “Tiết kiệm” hay heo đất để bé có thể tích lũy thành quả lao động và theo dõi việc sử dụng số tiền đã kiếm được vào việc cần thiết.

Đặt ra một số mục tiêu mua sắm theo ý thích của trẻ và ghi rõ giá tiền từng loại;

Với các bé trên 5 tuổi, bố mẹ khuyến khích “kêu gọi đầu tư” và nói rõ các khoản lãi sẽ có. Bố mẹ “thỏa thuận” trước với trẻ về việc bố mẹ sẽ sử dụng số tiền tiết kiệm của bé và trả lại khi trẻ có nhu cầu. Ngoài ra, bé sẽ được “hưởng thêm” một khoản tiền nhỏ gọi là “tiền lãi” cho quỹ “đầu tư” này

Muốn bé có thể rèn luyện các hoạt động trên, bố mẹ cần kiên trì và luôn động viên, khuyến khích khi bé đạt được những mốc quan trọng trong quá trình rèn luyện  bằng cách “thưởng nóng”. Chắc chắn điều này sẽ làm các bé vô cùng thích thú và hăng say “kiếm tiền” nhiều hơn đó nhờ đó việc Dạy trẻ cách quản lý tiền bạc sẽ trở nên hiệu quả .
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các
Cách học nhanh nhớ lâu mọi kiến thức tại đây

day con cach quan ly tien bac

3. Dạy trẻ cách tiết kiệm và phân loại tiết kiệm

Bạn có thể học cách Dạy trẻ cách quản lý tiền bạc qua các “hũ đựng tiền” của các bà mẹ Mỹ. Mỗi bé sẽ có bốn hũ đựng tiền và mỗi hũ được dán nhãn riêng và chú thích lần lượt với các ý nghĩa như: tiết kiệm, đầu tư, từ thiện và chi tiêu.

Hũ “tiết kiệm” : Bạn nên hướng dẫn trẻ để ít nhất 10% ngân sách vào hũ này nhé. Bố mẹ có thể định hướng hoạt động tiết kiệm của con cho mục tiêu cụ thể nào đó, có thể là mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn. Điều này giúp con có thêm động lực để tiết kiệm và giành được thứ mình muốn.

Hũ “đầu tư”: Hũ này cũng sẽ để khoảng 10% ngân sách. Đây là tiền cha mẹ có thể hướng dẫn con đầu tư vào một loại tài sản nào đó.

Hũ “từ thiện”: Hũ này bé cũng bỏ vào 10% ngân sách. Tiền trong hũ này trẻ sẽ dùng cho những người có hoàn cảnh khó khăn, cần giúp đỡ

Hũ “chi tiêu”: Phần tiền còn lại của bé sẽ được cho vào hũ này. Cha mẹ cũng cần lưu ý là luôn nhắc con bỏ tiền vào ba hũ “từ thiện”, “tiết kiệm” và “đầu tư” trước rồi mới cho tiền vào hũ chi tiêu nhé. Và cũng không cho phép  con dùng tiền từ ba hũ đó để dùng cho chi tiêu. Việc này giúp con rèn được tính kỷ luật trong vấn đề quản lý tài chính của bản thân

day con cach quan ly tien bac

4. Khóa học dạy trẻ cách quản lý tiền bạc

DIAMOND SCHOOL

Với phương pháp học tập hiệu quả D.smart ,Diamond áp dụng vào việc các môn học Toán - Văn - Lý - Hóa….. mang lại kết quả rất tuyệt vời khi các em  được phát triển, rèn luyện 4 vấn đề THÁI ĐỘ - KIẾN THỨC MÔN HỌC - KỸ NĂNG - TƯ DUY trong CÙNG MỘT BUỔI HỌC giúp các em được phát triển một cách toàn diện tự tin hành trang phát triển bản thân định hướng nghề nghiệp tương lai của em. 

Các chương trình học của Diamon: Toán văn diamond, luyện thi vào Vinschool, Lý-hóa- sinh,.. Quản lý tài chính tuổi teen,..

Cơ Sở 1: Tòa T2 - Vinhomes Times City - 458 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ Sở 2: Tòa S1- Vinhomes Ocean Park - Đa Tốn - Gia Lâm - Hà Nội 

Cơ sở 3: Tòa S1 - Vinhomes Smart City - Đại Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội

 Điện thoại: 0986946874

 Email: diamondschool.edu@gmail.com

Website: diamondschool.edu.vn


 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

DIAMOND SCHOOL
CHƯƠNG TRÌNH HỌC
BẢN ĐỒ
 Cơ Sở 1: Tòa T3 - OF05 - Vinhomes TimesCity - 458 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
      Cơ Sở 2: Tòa S1 - Vinhomes Ocean Park - Đa Tốn - Gia Lâm - Hà Nội 
      Cơ sở 3: Tòa S1 - Vinhomes SmartCity - Đại Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội
      
Cơ sở 4: Tòa L3 - Vinhomes Central Park - Phường 22 - Bình Thạnh - HCM
      
Cơ sở 5: Tòa S3 - Vinhomes Grand Park -  Long Thạch Mỹ - Quận 9 - HCM
 Điện thoại: 0986946874
 Email: diamondschool.edu@gmail.com

    

DIAMOND SCHOOL
 Cơ Sở 1: Tòa T3 - OF05 - Vinhomes TimesCity - 458 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ Sở 2: Tòa S1- Vinhomes Ocean Park - Đa Tốn - Gia Lâm - Hà Nội 
Cơ sở 3: Tòa S1 - Vinhomes SmartCity - Đại Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội 
 Điện thoại: 0986.946.874
 Email: diamondschool.edu@gmail.com

17 Tháng Sáu 2024    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by www.Diamondschool.edu.vn | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin