|   Hotline:0986.946.874
Đăng ký học thử


   CHƯƠNG TRÌNH HỌC
   KẾT QUẢ HỌC TẬP
   LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Email
Tên
Số điện thoại
Tin nhắn
Gửi thông tin

 
   LƯỢT TRUY CẬP
Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 78
Số thành viên Ngày hôm qua: 195
Tổng Tổng: 116362

TIN TỨC

Phương pháp học nhanh nhớ lâu
11 Tháng Mười Hai 2021 :: 12:57 SA :: 461 Views :: 0 Comments :: Phương pháp học nhanh nhớ lâu

Một phương pháp học nhanh nhớ lâu là vô cùng quan trọng vì nó là yếu tố chủ chốt giúp chúng ta vượt qua các kỳ thi, bài kiểm tra, bài tập về nhà,… một cách đơn giản nhất. Dưới đây là 5 phương pháp học nhanh nhớ lâu giúp rèn luyện trí não tiếp thu nhanh và nhớ lâu hơn mỗi ngày.

[MỤC LỤC]

Phương pháp học nhanh nhớ lâu

1. Ghi chép cẩn thận

Dù bạn có trí nhớ tốt đến đâu, tiếp thu nhiều kiến ​​thức mỗi ngày thì việc quên và nhầm lẫn là điều không thể tránh khỏi. Phương pháp học nhanh nhớ lâu là hãy mang theo một cuốn sổ bên mình và ghi ngay lập tức bất kỳ thông tin hữu ích nào bạn nhận được. Bạn không chỉ có thể lưu lại những bài giảng trên lớp mà bất cứ khi nào bạn có ý tưởng mới, cuốn sổ cũng sẽ là một trợ thủ đắc lực. Ghi chép không chỉ giúp bạn cải thiện trí nhớ mà còn rất tiện lợi khi bạn muốn kiểm tra lại kiến ​​thức để tránh nhầm lẫn và phương pháp học nhanh nhớ lâu.

2. Hệ thống thông tin

Để có một kế hoạch học tập hoàn chỉnh, kiến ​​thức phải được hệ thống hóa toàn diện và chính xác. Do đó, bạn kiểm soát âm lượng và dễ dàng liên kết nội dung khóa học là phương pháp học nhanh nhớ lâu . Kiến thức cần được sắp xếp theo thứ tự chủ đề hoặc bài giảng, kiến ​​thức giáo viên cung cấp, bài tập, v.v. Đây là phương pháp học nhanh nhớ lâu dễ áp dụng nhất.

3. Nhắc nhở trực quan

Trí nhớ nhanh là một kỹ năng rất cần thiết. Dù ở trường học, cơ quan hay chỉ đơn giản là cải thiện bản thân, rèn luyện trí nhớ sẽ nâng cao khả năng của bạn và giúp não bộ của bạn khỏe mạnh. Nghệ thuật ghi nhớ các bức tranh cùng nhau là một phương pháp học nhanh nhớ lâu  thông minh giúp mọi người ghi nhớ tốt hơn.

Đừng viết các bản ghi nhớ bằng chữ mà hãy sử dụng hình vẽ, tranh ảnh hoặc phim để thực hành hệ thống thông tin của bạn để áp dụng phương pháp học nhanh nhớ lâu. Do đó, việc kiểm tra kiến ​​thức của bạn sẽ dễ dàng hơn so với những chữ cái thông thường.

4. Học cách nói và ghi nhớ

Chúng tôi chỉ nhớ 20% những gì chúng tôi đã nghe và 95% những gì chúng tôi đã dạy cho người khác. Giao tiếp bằng miệng là một phương pháp học nhanh nhớ lâu tuyệt vời để ghi nhớ các sự kiện và số liệu. Cố gắng đọc to những gì bạn học được mỗi ngày. Đây cũng là một cách tốt để luyện nói tiếng Anh.
Xem ngay : 
Dạy trẻ cách quản lý tiền bạc

5. Vẽ sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy là một công cụ trực quan để ghi lại thông tin, được trình bày một cách có cấu trúc nhưng sáng tạo và là phương pháp học nhanh nhớ lâu. So với phương pháp học truyền thống, bạn có thể sắp xếp thông tin xoay quanh các chủ đề, điều này có thể giúp tăng trí nhớ lên 15%.

Ngoài ra còn có một số phần mềm lập bản đồ tư duy phù hợp cho trẻ em thích sử dụng công nghệ như XMind và MindMaple để học hỏi, cho phép con bạn kết hợp tổ chức và sáng tạo. Đây cũng là phương pháp học nhanh nhớ lâu.

5.1. Sơ đồ tư duy

Đây là 5 phương pháp học nhanh nhớ lâu hữu ích giúp bạn tăng tốc độ học để thích ứng với thời đại thông tin phong phú ngày nay. Hãy thử và xem phương pháp học nhanh nhớ lâu của bạn có thể cải thiện đến mức nào.

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

DIAMOND SCHOOL
CHƯƠNG TRÌNH HỌC
BẢN ĐỒ
 Cơ Sở 1: Tòa T3 - OF05 - Vinhomes TimesCity - 458 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
      Cơ Sở 2: Tòa S1 - Vinhomes Ocean Park - Đa Tốn - Gia Lâm - Hà Nội 
      Cơ sở 3: Tòa S1 - Vinhomes SmartCity - Đại Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội
      
Cơ sở 4: Tòa L3 - Vinhomes Central Park - Phường 22 - Bình Thạnh - HCM
      
Cơ sở 5: Tòa S3 - Vinhomes Grand Park -  Long Thạch Mỹ - Quận 9 - HCM
 Điện thoại: 0986946874
 Email: diamondschool.edu@gmail.com

    

DIAMOND SCHOOL
 Cơ Sở 1: Tòa T3 - OF05 - Vinhomes TimesCity - 458 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ Sở 2: Tòa S1- Vinhomes Ocean Park - Đa Tốn - Gia Lâm - Hà Nội 
Cơ sở 3: Tòa S1 - Vinhomes SmartCity - Đại Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội 
 Điện thoại: 0986.946.874
 Email: diamondschool.edu@gmail.com

17 Tháng Sáu 2024    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by www.Diamondschool.edu.vn | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin