|   Hotline:0986.946.874
Đăng ký học thử


HOẠT ĐỘNG DIAMOND SCHOOL

   CHƯƠNG TRÌNH HỌC
   KẾT QUẢ HỌC TẬP
   LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Email
Tên
Số điện thoại
Tin nhắn
Gửi thông tin

 
   LƯỢT TRUY CẬP
Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 90
Số thành viên Ngày hôm qua: 100
Tổng Tổng: 15246

TIN TỨC

Giáo dục tài chính cho trẻ
28 Tháng Năm 2022 :: 3:17 CH :: 79 Views :: 0 Comments

Giáo dục tài chính cho trẻ giúp cho con có kiến thức, kỹ năng và thái độ tài chính đúng đắn. Việc này sẽ giúp con có thể vượt qua những mốc quan trọng trong đời một cách dễ dàng hơn. Đây là một điều rất cần thiết và việc giáo dục này nên thực hiện từ khi trẻ còn nhỏ.
[MỤC LỤC]

Giáo dục tài chính cho trẻ

1. Nguyên tắc giáo dục tài chính cho trẻ em

Dưới đây là 3 nguyên tắc chính của giáo dục tài chính cho trẻ.

Nguyên tắc 1: Trò chuyện về chủ đề tài chính với trẻ từ sớm

Khi trao đổi về chủ đề này, cha mẹ nên trò chuyện hàng ngày bằng một cách tự nhiên và đơn giản nhất. Việc này có thể thực hiện như đi siêu thị, khi có nhiều loại gạo, cha mẹ có thể hỏi trẻ nên mua loại nào với các loại gạo được bán với giá khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng nên giúp bé phân biệt sự khác nhau giữa nhu cầu và mong muốn. Ví dụ, khi đi siêu thị bé rất muốn mua đồ chơi nhưng đôi giày đã hỏng và cần được thay  đôi mới, cha mẹ có thể hỏi trẻ lựa chọn mua giày hay mua đồ chơi để giúp bé phân biệt được thế nào là nhu cầu và mong muốn. Ngoài ra, khi trẻ lớn hơn một chút, cha mẹ bé cũng có thể bắt đầu trò chuyện về mục tiêu tài chính, làm cách nào để thực hiện được mục tiêu đó và cách thức quản lý tiền bạc đúng cách. 

giao duc tai chinh cho tre

Nguyên tắc 2: Không bao giờ là quá muộn để  hướng dẫn cho bé

Khi cha mẹ thiếu tự tin hoặc không kiểm soát được năng lực tài chính của chính mình, họ có thể ngại nói chuyện về vấn đề này với con cái. Nhưng nếu bạn đợi cho đến khi tài chính của mình ổn định mới dạy trẻ về tiền bạc, thì "bạn đang làm hại con mình" đấy

Cuộc sống tài chính sẽ không đi theo một trật tự cố định và đừng bao giờ giờ có quan niệm rằng chỉ khi nào chúng ta có thái độ đúng đắn và thành công về quản lý tài chính, thì mới có thể trao đổi, hướng dẫn con. Bạn có thể trò chuyện với con mình về vấn đề tài chính bất kể lúc nào trong cuộc sống ngay cả khi bạn đang có chút vấn đề về tài chính. Thậm chí, đôi khi có thể chia sẻ với con bạn những quyết định sai lầm về tài chính của bạn và chia sẻ lý do mắc sai lầm đó và cách mà bạn đã là để khắc phục.

giao duc tai chinh cho tre

Nguyên tắc 3: Nội dung trao đổi cần phù hợp với độ tuổi của trẻ

Trẻ mẫu giáo và trẻ mới biết đi có thể hướng dẫn  thông qua trò chơi đơn giản như nhận biết loại tiền. Khi học cấp 1, chúng có thể tiếp nhận những vấn đề tài chính phức tạp hơn về tiền bạc như quyết định hợp lý, tiết kiệm và tích lũy. Ví dụ, khi con bạn bật đèn trong phòng bừa bãi, bạn có thể giải thích rằng làm như vậy sẽ khiến nhà phải chi trả tiền điện nhiều hơn. Điều này không phải để khiến con cảm thấy tội lỗi, mà là hướng dẫn chúng rằng những lựa chọn đơn giản cũng có thể tác động lớn đến vấn đề chi tiêu và tiết kiệm. Khi lớn hơn nữa (cấp 2, cấp 3), cha mẹ có thể trao đổi với con cái về việc vấn đề phức tạp hơn như lập ngân sách, kế hoạch chi tiêu và  tích lũy cho cuộc sống tương lai của chính con và cho gia đình. Vậy Giáo dục tài chính là gì?

2. Lợi ích khi giáo dục tài chính cho trẻ sớm 

Quản lý tài chính là một  kỹ năng cần thiết không chỉ với người lớn mà ngay cả với trẻ nhỏ. Việc cho trẻ em tiếp xúc với những kiến thức tài chính từ sớm rất quan trọng. Bởi người có khả năng tự quản lý tài chính sẽ biết kiếm tiền và nắm giữ tiền bạc, người có tư duy tài chính sẽ có khả năng làm chủ đồng tiền.

Khi trẻ lên 3, bố mẹ có thể bắt đầu cho trẻ nhận dạng các tờ tiền và công dụng của chúng. Bên cạnh đó, cũng cần giảng giải cho trẻ hiểu giá trị của đồng tiền: tiền bạc bắt nguồn từ sức lao động con người chứ không phải được lấy ra từ "túi thần" của bố mẹ.

Việc dạy trẻ biết cách kiếm tiền không chỉ giúp phát triển khả năng tự lập, độc lập trong suy nghĩ, chịu trách nhiệm với bản thân mà còn gợi cho trẻ hiểu rằng: Muốn thực hiện ước mơ, hãy dựa vào chính mình.

giao duc tai chinh cho tre

3. Trung tâm giáo dục tài chính cho trẻ

DIAMOND SCHOOL

Với phương pháp học tập hiệu quả D.smart ,Diamond áp dụng vào việc các môn học Toán - Văn - Lý - Hóa….. mang lại kết quả rất tuyệt vời khi các em  được phát triển, rèn luyện 4 vấn đề THÁI ĐỘ - KIẾN THỨC MÔN HỌC - KỸ NĂNG - TƯ DUY trong CÙNG MỘT BUỔI HỌC giúp các em được phát triển một cách toàn diện tự tin hành trang phát triển bản thân định hướng nghề nghiệp tương lai của em. 

Các chương trình học của Diamon: Toán văn diamond, luyện thi vào Vinschool, Lý-hóa- sinh,.. Quản lý tài chính tuổi teen,..

Cơ Sở 1: Tòa T2 - Vinhomes Times City - 458 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ Sở 2: Tòa S1- Vinhomes Ocean Park - Đa Tốn - Gia Lâm - Hà Nội 

Cơ sở 3: Tòa S1 - Vinhomes Smart City - Đại Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội

 Điện thoại: 0986946874

 Email: diamondschool.edu@gmail.com

Website: diamondschool.edu.vn

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

DIAMOND SCHOOL
CHƯƠNG TRÌNH HỌC
BẢN ĐỒ
 Cơ Sở 1: Tòa T3 - OF05 - Vinhomes TimesCity - 458 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
      Cơ Sở 2: Tòa S1 - Vinhomes Ocean Park - Đa Tốn - Gia Lâm - Hà Nội 
      Cơ sở 3: Tòa S1 - Vinhomes SmartCity - Đại Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội
      
Cơ sở 4: Tòa L3 - Vinhomes Central Park - Phường 22 - Bình Thạnh - HCM
      
Cơ sở 5: Tòa S3 - Vinhomes Grand Park -  Long Thạch Mỹ - Quận 9 - HCM
 Điện thoại: 0986946874
 Email: diamondschool.edu@gmail.com

    

DIAMOND SCHOOL
 Cơ Sở 1: Tòa T3 - OF05 - Vinhomes TimesCity - 458 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ Sở 2: Tòa S1- Vinhomes Ocean Park - Đa Tốn - Gia Lâm - Hà Nội 
Cơ sở 3: Tòa S1 - Vinhomes SmartCity - Đại Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội 
 Điện thoại: 0986.946.874
 Email: diamondschool.edu@gmail.com

05 Tháng Mười Hai 2022    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by www.Diamondschool.edu.vn | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin