|   Hotline:0986.946.874
Đăng ký học thử


   CHƯƠNG TRÌNH HỌC
   KẾT QUẢ HỌC TẬP
   LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Email
Tên
Số điện thoại
Tin nhắn
Gửi thông tin

 
   LƯỢT TRUY CẬP
Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 24
Số thành viên Ngày hôm qua: 0
Tổng Tổng: 93385

TIN TỨC

Cách xây dựng phương pháp học tập
11 Tháng Mười Hai 2021 :: 12:50 SA :: 502 Views :: 0 Comments :: Phương pháp học tập chủ động

Việc áp dụng những cách xây dựng phương pháp học tập đúng đắn này hàng ngày có thể giúp bạn có thêm thời gian học tập và giúp bạn đạt được kết quả học tốt hơn. Sau đây là 10 cách xây dựng phương pháp học tập đúng đắn.

[MỤC LỤC]

Cách xây dựng phương pháp học tập đúng đắn

1. Dùng những thứ đơn giản nhất để cải thiện trí nhớ

Bạn có thể làm nhiều việc khác nhau để rèn luyện trí nhớ. Các mẹo để cải thiện sự tập trung, chẳng hạn như: tránh ôn thi, sắp xếp thời gian để học hoặc ghi chép lại kiến ​​thức, học đi học lại hoặc sử dụng một kỹ năng bạn đã học từ đầu. Bạn bè cũng có thể giúp việc học của bạn cải thiện hơn. Cách xây dựng phương pháp học tập đúng đắn này là đơn giản nhất.

2. Tiếp tục học hỏi (và thực hành) những điều mới

Một cách xây dựng phương pháp học tập đúng đắn để trở thành một người học hiệu quả hơn là tiếp tục học hỏi. Trong một bài báo đăng trên tạp chí Nature, những người học cách tung hứng đã làm tăng lượng chất xám ở thùy chẩm (vùng não liên quan đến trí nhớ thị giác). Khi những người này ngừng thực hành các kỹ năng mới của họ, chất xám này sẽ biến mất.

Do đó, nếu bạn đang học một ngôn ngữ mới, hãy tiếp tục luyện tập ngôn ngữ đó để duy trì kết quả mà bạn đã đạt được. Hiện tượng "sử dụng nó hoặc làm mất nó" liên quan đến một quá trình não bộ được gọi là "cắt tỉa". Nếu bạn muốn giữ thông tin mới vừa học được lâu thì hãy tiếp tục luyện tập và rèn luyện.
Xem ngay: 
Đề thi tiếng anh vào lớp 6 vinschool

3. Học tập nhiều mặt

Học theo nhiều cách là một trong nhiều cách xây dựng phương pháp học tập đúng đắn giúp bạn học tốt hơn.Thay vì chỉ nghe podcast liên quan đến việc học thính giác, tốt hơn là bạn nên tìm cách học lại thông tin bằng lời nói và hình ảnh. Điều này có thể bao gồm mô tả những gì bạn đã học được cho một người khác, ghi chép lại hoặc vẽ theo mindmap. Bằng cách xây dựng phương pháp học tập đúng đắn này, bạn sẽ củng cố lại kiến ​​thức trong đầu.

Theo nhà nghiên cứu Judy Willis, càng có nhiều khu vực trong não lưu trữ dữ liệu về một chủ đề, thì càng có nhiều kết nối. Điều này có nghĩa là sinh viên sẽ có nhiều cơ hội hơn để trích xuất tất cả dữ liệu có liên quan từ nhiều khu vực lưu trữ của họ để đáp ứng với một lời nhắc duy nhất. Kiểu tham chiếu chéo dữ liệu này có nghĩa là chúng ta học chứ không chỉ ghi nhớ.

4. Dạy cho người khác những gì bạn đã học

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một trong những cách xây dựng phương pháp học tập đúng đắn tốt nhất để học một thứ gì đó là dạy nó cho người khác. Bằng cách giảng dạy phần còn lại của các bài học, giáo viên của bạn hy vọng bạn có thể nhớ nhiều hơn từ các bài tập.

Ngày nay, bạn có thể áp dụng những cách xây dựng phương pháp học tập đúng đắn tương tự bằng cách chia sẻ những kỹ năng và kiến ​​thức mới học được của mình với những người khác.

Làm điều này bằng cách biến thông tin thành thông tin của riêng bạn. Cách xây dựng phương pháp học tập đúng đắn này một mình giúp củng cố kiến ​​thức mới trong não. Tiếp theo, hãy tìm một số cách để chia sẻ những gì bạn đã học được.

5. Sử dụng việc học trước đó để thúc đẩy việc học mới

Một cách xây dựng phương pháp học tập đúng đắn tuyệt vời khác để trở thành một người học hiệu quả là sử dụng phương pháp học quan hệ, bao gồm thông tin mới liên quan đến những điều bạn đã biết.

Ví dụ: nếu bạn đang học Romeo và Juliet, bạn có thể liên kết kiến ​​thức về kịch với kiến ​​thức trước đây về Shakespeare, giai đoạn lịch sử trong cuộc đời của tác giả và thông tin liên quan.

6. Tích lũy kinh nghiệm thực tế

Đối với nhiều sinh viên, việc học thường bao gồm đọc sách giáo khoa, học trong thư viện hoặc nghiên cứu kiến ​​thức qua Internet. Mặc dù điều quan trọng là sử dụng những cách xây dựng phương pháp học tập đúng đắn này để xem thông tin và sau đó ghi chú, nhưng thực sự đưa kiến ​​thức và kỹ năng mới vào thực tế có thể là một trong những cách tốt nhất để cải thiện hiệu suất học.

Nếu đó là một môn thể thao hoặc kỹ năng vận động, hãy thực hiện các hoạt động này thường xuyên. Nếu bạn đang học một ngôn ngữ mới, hãy thực hành nói chuyện với những người khác và đắm mình trong trải nghiệm ngôn ngữ. Bạn có thể xem phim nước ngoài có phụ đề tiếng nước ngoài để rèn luyện kỹ năng của mình.

7. Tìm câu trả lời thay vì cố nhớ

Tất nhiên, học tập không phải là một quá trình hoàn hảo. Đôi khi chúng ta quên chi tiết những gì chúng ta đã học. Nếu bạn cảm thấy khó nhớ lại một số thông tin nhất định, nghiên cứu cho thấy rằng tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm câu trả lời chính xác. Một nghiên cứu cho thấy rằng bạn cố gắng nhớ câu trả lời càng lâu thì bạn càng có nhiều khả năng quên nó lần nữa trong tương lai. Tại sao? Bởi vì những cố gắng để nhớ lại kiến thức đã học trước đó thực sự dẫn đến việc học "trạng thái sai" hơn là phản hồi đúng.

8. Biết cách cách xây dựng phương pháp học tập đúng đắn tốt nhất

Một cách xây dựng phương pháp học tập đúng đắn để học tốt hơn là nhận ra thói quen và phong cách học tập của chính bạn. Có rất nhiều lý thuyết về cách học, tất cả đều có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách học tốt nhất.

9. Sử dụng các bài kiểm tra để tăng cường học tập

Dành nhiều thời gian hơn là cách xây dựng phương pháp học tập đúng đắn để tối đa hóa hiệu quả học tập, nhưng nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng tham gia một kỳ thi thực sự là một cách giúp bạn ghi nhớ tốt hơn những gì đã học, ngay cả khi nó không có trong khóa học. Kiểm tra của nghiên cứu đã chỉ ra rằng những sinh viên học và sau đó làm bài kiểm tra có trí nhớ dài hạn tốt hơn về tài liệu, ngay cả đối với những thông tin không có trong bài kiểm tra.

9.1. Làm bài kiểm tra

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những sinh viên học và sau đó làm bài kiểm tra có trí nhớ dài hạn tốt hơn về tài liệu, ngay cả đối với những thông tin không có trong bài kiểm tra. Những học sinh có thêm thời gian để học nhưng không làm bài kiểm tra có khả năng nhớ lại tài liệu thấp hơn đáng kể.

10. Dừng nhiều hoạt động cùng một lúc

Trong nhiều năm, người ta tin rằng những người đa nhiệm (thực hiện nhiều hoạt động cùng một lúc) có lợi thế hơn những người không thực hiện. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người xử lý nhiều công việc cùng lúc sẽ làm giảm hiệu quả học tập.

Nghiên cứu cho thấy những người này lãng phí rất nhiều thời gian khi chuyển đổi giữa nhiều nhiệm vụ và khi các nhiệm vụ ngày càng trở nên phức tạp hơn, họ càng lãng phí thời gian hơn. Bằng cách chuyển từ hoạt động này sang hoạt động khác, bạn sẽ học chậm hơn, kém hiệu quả hơn và mắc nhiều lỗi hơn.

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

DIAMOND SCHOOL
CHƯƠNG TRÌNH HỌC
BẢN ĐỒ
 Cơ Sở 1: Tòa T3 - OF05 - Vinhomes TimesCity - 458 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
      Cơ Sở 2: Tòa S1 - Vinhomes Ocean Park - Đa Tốn - Gia Lâm - Hà Nội 
      Cơ sở 3: Tòa S1 - Vinhomes SmartCity - Đại Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội
      
Cơ sở 4: Tòa L3 - Vinhomes Central Park - Phường 22 - Bình Thạnh - HCM
      
Cơ sở 5: Tòa S3 - Vinhomes Grand Park -  Long Thạch Mỹ - Quận 9 - HCM
 Điện thoại: 0986946874
 Email: diamondschool.edu@gmail.com

    

DIAMOND SCHOOL
 Cơ Sở 1: Tòa T3 - OF05 - Vinhomes TimesCity - 458 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ Sở 2: Tòa S1- Vinhomes Ocean Park - Đa Tốn - Gia Lâm - Hà Nội 
Cơ sở 3: Tòa S1 - Vinhomes SmartCity - Đại Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội 
 Điện thoại: 0986.946.874
 Email: diamondschool.edu@gmail.com

24 Tháng Hai 2024    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by www.Diamondschool.edu.vn | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin